PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023
Ngày đăng 16/10/2023 | 16:08  | Lượt xem: 31

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 12/01/2023 của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch xã Liên Trung về về công tác phòng, chống  dịch  trên địa bàn xã Liên Trung năm 2023. Sáng ngày 04/10/2023 UBND xã Liên Trung tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Về dự hội nghị có Ông Hoàng Minh Đức - Phó Phòng y tế huyện, ông Nguyễn Gia Phúc - Phó Giám đốc TTYT huyện, Bà Đào Thị Huyền - Cán bộ phụ trách khoa Kiểm soát bệnh tật huyện Đan Phượng. Về phía xã có Lê Thị Tuyết - Bí thư đảng ủy; Ông Hoàng Văn Hanh - Phó Bí thư Đảng ủy cùng các ông bà đại diện cho HĐND - UBND - MTTQ, các ông bà trưởng các ban nghành đoàn thể, cán bộ công chức, các ông bà bí thư chi bộ, trưởng cụm dân cư, Ban công tác mặt trận cơ sở, trưởng các ngõ xóm, y tế thôn, y tế học đường và Ban giám hiệu các nhà trường.

Quang cảnh hội nghị

Tình hình dịch bệnh 9 tháng đầu năm: Tính từ 01/01/2023 đến nay trên địa bàn xã ghi nhận 16 ca sốt xuất huyết trong đó 07 ca ghi thành phố ghi nhận ; 9 ca giám sát; không ghi nhận ổ dịch lưu hành.

- Tình hình các dịch bệnh khác trên người:

+ Số ca mắc Covid 19: 22 ca

+ Bệnh nhân tay chân miệng : từ đầu năm không ghi nhân ca nào;

+ Bệnh nhân thủy đậu: từ đầu năm không ghi nhân ca nào;

-  Không có trường hợp tử vọng do dịch, bệnh.

Phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối nămĐẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh nói chung, đặc biệt dịch sốt xuất huyết; Đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường diệt bọp gậy, phòng chống dịch SXH; Đồng thời gắn trách nhiệm hoạt động Ban chỉ đạo Phòng chống dịch xã tăng cường kiểm tra giám sát thực hiện đúng quy chế làm việc của BCĐ; Phối hợp với các  ban ngành đoàn thể xã, các thành viên BCĐ phụ trách cụm dân cư về cơ sở phối hợp tuyên truyền vận động người dân cùng tham gia công tác Phòng chống dịch; Phối hợp với các nhà trường tiếp tục tuyên truyền  đến các em học sinh tiếp tục phòng chống các dịch bệnh; Y tế trạm,y tế thôn cụm cùng với bí thư thôn, cụm trưởng tăng cường giám sát phát hiện ca bệnh trong thôn cụm mình phụ trách.

Ông Nguyễn Gia Phúc - Phó Giám đốc TTYT huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Gia Phúc - Phó Giám đốc TTYT huyện đã đánh giá cao công tác phòng chống dịch cũng như công tác khám chữa bệnh cho nhân dân của xã Liên Trung trong thời gian vừa qua. Ông Nguyễn Gia Phúc cũng đề nghị xã cần giữ vững những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế để thích ứng an toàn, linh hoạt và tiếp tục kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.

Nhân dịp này, UBND đã khen thưởng cho 1 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch.