Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) được tổ chức nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
Ngày đăng 09/08/2023 | 08:48  | Lượt xem: 312

Ngày 08/8/2023, Ban Chỉ đạo 138 xã Liên Trung tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023 tại thôn Trung 2. Tới dự có đồng chí Ngô Quý Công - Phó Trưởng Công an huyện Đan Phượng, các đồng chí đại diện chỉ huy đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTT và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã; Trưởng các ban, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn và đông đảo nhân dân trong xã.

Trong những năm qua, Ban Chỉ đạo 138 xã Liên Trung đã tổ chức tốt công tác phát động phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, lồng ghép với tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tội phạm, những âm mưu, thủ đoạn của tội phạm, các loại tệ nạn xã hội và biện pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng chống, tội phạm. Thông qua phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân dân tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nêu cao tinh thần đấu tranh chống các loại tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội. Song song với công tác đấu tranh, trấp áp tội phạm, nhân dân còn tham gia quản lý, giáo dục, cảm hóa có hiệu quả những người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư. Những đóng góp tích cực của quần chúng nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm đã góp phần làm dừng, làm giảm một số loại tội phạm, an ninh trật tự địa bàn được đảm bảo, tạo điều kiện thúc đẩy phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng phát triển sâu rộng trên địa bàn.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Ngô Quý Công - Phó Trưởng Công an huyện Đan Phượng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Liên Trung quan tâm thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; nắm bắt nguyện vọng, những vấn đề bức xúc trong nhân dân để kịp thời tham mưu xử lý ổn định ngay tại cơ sở.

​

Ngày hội biểu dương, khen thưởng 01 tập thể, 04 cá nhân xuất sắc, điển hình tiêu biểu trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở  các thôn, đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân nhằm đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển sâu rộng, vững chắc với chất lượng và hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới.